A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁCH CHỐNG ẨM CHO TỦ ÁO NHỰA ĐÀI LOAN

Với nền khí hậu nhiệt đới, thời tiết Việt Nam luôn có độ ẩm khá lớn. Nhất là vào mùa mưa thì độ ẩm luôn là kẻ thù của tủ quần áo. Vì sao ư? Vì độ ẩm khiến cho tủ quần áo bị ẩm mốc và hư hại. Sẽ thật khó chịu nếu một ngày bạn mở tủ áo nhựa Đài Loan. Và thấy chiếc áo mà bạn thích nhất bị mốc phải không? Vậy có cách chống ẩm mốc trong tủ áo nhựa Đài Loan hay không? Dưới đây là một số phương pháp đơn giản mà hữu dụng.

 

1. Vì sao tủ áo nhựa Đài Loan lại bị ẩm mốc

Trước khi tìm hiểu cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo. Bạn cần phải biết nguyên nhân gây ra ẩm mốc là gì? Những nguyên nhân chính là:

– Do đường nước chạy qua tường nên làm cho tường bị ẩm. Khiến cho tủ quần áo sát tường bị ẩm mốc. Dù một số người đã kê tủ xa tường khoảng 10cm. Dùng khăn khô lau nhưng được 1 tuần thì lại thấy bị mốc trở lại.

– Tủ bị mốc là do gỗ ẩm, trời mưa độ ẩm cao mà vẫn sơn thì sẽ bị mốc. Điều này không xuất hiện khi bạn dùng tủ áo nhựa Đài Loan.

– Độ ẩm không khí quá cao và tủ nhựa luôn bị đóng kín. Đây là điều kiện tuyệt vời để vi khuẩn nấm mốc phát triển.

2. Cách chống ẩm mốc trong tủ nhựa hay nhất

Để tủ quần áo của bạn không chỉ khô ráo vào những ngày nắng. Mà có thể khô ráo ngay cả những ngày trời ẩm bằng những mẹo nhỏ dưới đây.

1. Sử dụng chất chống ẩm từ thiên nhiên:

– Lá trà: Đặt lá trà vào trong một túi vải xô hoặc dùng báo gói lại, đặt tản ra các góc của tủ quần áo, như vậy không chỉ có thể hút ẩm, khử mùi mà còn không có tác dụng phụ.

– Bã cà phê: Bã cà phê có tác dụng kép vừa hút ẩm vừa khử mùi ẩm mốc. Cà phê sau khi dùng xong, lấy bã phơi khô đặt trong túi vải xô hoặc tất cũ, buộc chặt là đã trở thành một túi chống ẩm hiệu quả mà cực đơn giản rồi.

– Vôi: Có thể đặt đá vôi trong một chiếc hộp không đậy nắp, đặt ở góc tủ, lúc thời tiết ẩm ướt, tác dụng hút ẩm của vôi sẽ phát huy vô cùng hiệu quả.

2. Sử dụng báo:

Báo là một cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo được rất nhiều bạn áp dụng. Có thể phủ một lớp báo dưới đáy tủ, thậm chí dán báo ở mặt trong của tủ quần áo cũng được, bởi vì báo không chỉ có thể hút ẩm, chống mốc mà còn mùi của mực còn có thể xua đuổi côn trùng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Sản phẩm mới
Sản phẩm bán chạy
Tin xem nhiều
CÁCH CHỐNG ẨM CHO TỦ ÁO NHỰA ĐÀI LOAN

CÁCH CHỐNG ẨM CHO TỦ ÁO NHỰA ĐÀI LOAN

Với nền khí hậu nhiệt đới, thời tiết Việt Nam luôn có độ ẩm khá lớn. Nhất là vào mùa mưa thì độ ẩm luôn là kẻ thù của tủ quần áo. Vì sao ư? Vì độ ẩm khiến cho tủ quần áo bị ẩm mốc và hư hại. Sẽ thật khó chịu nếu một ngày bạn mở tủ áo nhựa Đài Loan. ...