Quy trình thi công nội thất tại Hải Phòng

17:00:02 30/06/2021 Lượt xem 89 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Thi công nội thất tại Hải Phòng sao cho đảm bảo tiến độ và đạt hiệu quả như trong trao đổi với khách hàng không phải là điều dễ dàng. Bởi ngoài yếu tố thời tiết và sự biến động của thị trường; các đơn vị thi công cần có đội ngũ giàu kinh nghiệm, linh hoạt và hơn hết là có một quy trình thi công thực sự chặt chẽ. Vậy quy trình thi công nội thất gồm những bước nào? Làm sao để quy trình đó đạt hiệu quả? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé

1. Quy trình thi công nội thất tại Hải Phòng gồm những bước nào?

Có thể liệt kê ở đây một số bước cơ bản trong một quy trình thi công chung; mà theo chúng tôi bắt buộc phải có trong bất cứ công trình nào:

- Lên kế hoạch thi công và dự toán ngân sách, vật tư và trao đổi, chốt phương án với khách hàng

- Đo đạc và khảo sát lại mặt bằng một lần nữa để xác định những yếu tố liên quan và rủi ro có thể có.

- Triển khai thi công phần thô, phần cơ bản cho công trình trước

- Sản xuất nội thất theo như bản thiết kế và mô tả chi tiết (bước này sẽ tiến hành song song với bước thi công phần thô để đảm bảo được thời gian cam kết bàn giao)

- Thi công nội thất và lắp ráp nội thất cho công trình theo bản thiết kế

- Hoàn thiện, vệ sinh và bàn giao công trình. Nghiệm thu công trình sau bàn giao.

Để bạn hình dung rõ ràng và dễ hiểu hơn chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ về thi công nội thất căn hộ chung cư tại Hải Phòng.

Bước 1 Lên kế hoạch thi công nội thất chung cư và các dự toán

Nếu khách hàng đã có bản thiết kế căn hộ hoàn chỉnh. Bao gồm bản vẽ 3D, 2D và bản vẽ chi tiết nội thất. Chúng tôi sẽ tiến hành lên một bản kế hoạch, dự toán chi tiết về chi phí, vật tư cho thi công. Nếu khách hàng chưa có bản thiết kế nội thất hoàn chỉnh, chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn, thiết kế để đi đến một bản thiết kế hoàn thiện cuối cùng cho căn hộ.

Quy trình thi công nội thất tại Hải Phòng - Ảnh 1

Các hạng mục thi công nội thất tại Hải Phòng phần thô và phần hoàn thiện sẽ được liệt kê đầy đủ trong bản kế hoạch. Nhìn chung bản kế hoạch sẽ bao gồm các nội dung:

- Bản dự toán những vật tư sử dụng để thi công và báo giá để khách hàng xem xét. Các vật liệu thi công gồm gỗ, đá, kim loại, gạch, kính...sẽ được báo giá cụ thể trong phần này

- Bản dự toán nội thất bày trong căn nhà, đơn giá phụ kiện, thiết bị cho các phòng.

- Các giai đoạn thực hiện và thời gian thi công.

Sau khi thống nhất về vật tư và ngân sách dự trù thì chúng tôi sẽ xác định được thời gian bàn giao nhà dự kiến cho gia chủ. Và sẽ tiến hành ký kết hợp đồng

Bước 2 Triển khai thi công nội thất phần thô

Phần này sẽ bao gồm thi công phần nền, tường, trần và điện nước cho căn hộ. Từng phần sẽ được lên kế hoạch thực hiện trước sau sao cho phù hợp. Các hạng mục này thường được bóc tách vật tư kỹ càng để tránh phát sinh không đáng có. Phần thi công này sẽ được thực hiện cho các phòng một cách đồng thời từ phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ và phòng vệ sinh.

Quy trình thi công nội thất tại Hải Phòng - Ảnh 2

Tùy theo diện tích căn hộ chung cư rộng hay hẹp, phân nhiều phòng hay đập thông không gian mà thời gian thực hiện sẽ có sự chênh lệch một chút. Tuy nhiên thông thường phần thi công này sẽ chiếm khoảng 7-10 ngày. Sau khi thi công xong phần này, đội thi công sẽ vệ sinh sạch sẽ để tiến hành bước lắp đặt nội thất.

Bước 3 Lắp đặt thi công nội thất căn hộ chung cư

Nội thất căn hộ sau khi được sản xuất, gia công và hoàn thiện sẽ được chuyển đến căn hộ. Các vị trí lắp đặt và bố trí sẽ tiến hành theo như bản thiết kế. Các yếu tố phong thủy sẽ được chú ý khi thi công. Bởi đây là yếu tố mà gia chủ quan tâm nhất. Thông thường bản thiết kế đã thể hiện khá rõ mọi vị trí trong căn hộ. Bởi vậy khi thi công đội ngũ thi công sẽ tiến hành thi công đúng theo bản thiết kế và lắp đặt hợp lý nhất.

Quy trình thi công nội thất tại Hải Phòng - Ảnh 3

Các đơn vị thi công nội thất tại Hải Phòng thường thi công theo từng phần của căn hộ. Ví dụ như nội thất phòng khách, nội thất phòng bếp, nội thất phòng ngủ và nội thất phòng vệ sinh. Sau khi thi công xong toàn bộ căn nhà sẽ tiến hành vệ sinh và hoàn thiện các chi tiết liên quan.

Sau khi lắp đặt hoàn thiện, căn hộ sẽ được bàn giao cho chủ nhà và tiến hành hoàn tất hợp đồng.

Quy trình thi công nội thất tại Hải Phòng - Ảnh 4

Trên đây là các bước thi công cho một căn hộ chung cư. Để biết chi tiết hơn hãy liên hệ với chúng tôi, các tư vấn viên sẽ giải đáp chi tiết mọi thắc mắc của bạn.

Tham khảo thêm bài viết  Thiết kế nội thất tại Hải Phòng

Admin

Admin

Địa chỉ: 143 đường Võ Nguyên Giáp - Lê Chân - Hải Phòng
Xưởng 1: Đông Hải 1 - Hải An - Hải Phòng
Xưởng 2: Đường máng nước An Đồng - An Dương - Hải Phòng
Điện thoại: 0946.529.229
Website: noithathaiphong.com.vn

0946.529.229
messenger icon zalo icon