4 phong cách trang trí nội thất nhà hàng đỉnh cao

15:49:35 31/08/2021 Lượt xem 413 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Phong cách trang trí nội thất nhà hàng còn được coi là linh hồn của nhà hàng. Xuyên suốt mọi thiết kế dù là lớn nhất hay nhỏ nhất. Là điểm tựa cho mọi thiết kế và mang tính chủ đạo thể hiện tinh thần, món ăn tại nhà hàng đó. Cũng là điều gây ấn tượng nhất đối với mọi khách hàng. Để xây dựng thương hiệu tốt và tạo dựng hình ảnh trong lòng khách hàng. Các nhà hàng hiện nay đều đi theo một phong cách chủ đạo với concept rõ ràng. Cùng Nội thất Hải Phòng điểm qua 4 phong cách đỉnh cao nhất nhé

1. Tầm quan trọng của phong cách trang trí nội thất nhà hàng

Phong cách trang trí nội thất cũng giống như linh hồn của 1 công trình. Bất cứ công trình nào cũng cần có một phong cách được định hướng rõ ngay từ ban đầu. Từ đó các thiết kế, decor và bố trí đồ đạc sẽ được lên trong một bản thiết kế 2D – 3D hoàn chỉnh. Làm tiền đề để thiết kế nên một nhà hàng đẹp trong tương lai gần.

2. Điểm danh 4 phong cách nội thất nhà hàng đỉnh cao nhất

2.1 Phong cách cổ điển (classic)

Nhắc tới phong cách cổ điển hay còn có tên là classic. Mỗi một quốc gia một dân tộc lại có các kiểu cổ điển khác nhau. Nhà hàng có thể dựa vào sản phẩm kinh doanh để đi theo 1 concept phong cách chủ đạo.

Ví dụ nhà hàng phục vụ các món ăn truyền thống của Việt Nam thì có thể thiết kế bàn ghế gỗ, tre, mây tre đan hoặc các họa tiết, thiết kế vách ngăn, tường mang hơi hướng những năm 1970 1980. Còn nếu nhà hàng phục vụ món mexico thì các món nội thất và decor cũng đi theo concept tương ứng.

4 phong cách trang trí nội thất nhà hàng đỉnh cao - Ảnh 1

 

4 phong cách trang trí nội thất nhà hàng đỉnh cao - Ảnh 2

Phong cách cổ điển khá đa dạng về hình thức và thường mang tính đặc trưng riêng. Do đó các nhà hàng hiện nay khá đầu tư trong việc xây dựng hình ảnh nhà hàng cổ điển đậm chất riêng. Từ đó gây ấn tượng mạnh với khách hàng.

2.2 Phong cách hiện đại (Modenist)

Đặc điểm chung của phong cách hiện đại là tính tiện nghi, đơn giản, phù hợp với lối sống nhanh của thời đại. Phong cách này được lòng đa số giới trẻ. Vì vậy các nhà hàng fast food, nhà hàng nhỏ thường lựa chọn phong cách này. Một trong những điểm cộng cho phong cách hiện đại là nội thất cực kỳ đa dạng, có tính sáng tạo cao. Do đó bạn dễ dàng lựa chọn một thiết kế ưng ý cho nhà hàng của mình. Chi phí sản xuất lắp đặt cũng được tối ưu thấp nhất.

4 phong cách trang trí nội thất nhà hàng đỉnh cao - Ảnh 3

4 phong cách trang trí nội thất nhà hàng đỉnh cao - Ảnh 4

2.3 Phong cách độc lạ

Độc – lạ là phong cách luôn chứng tỏ được độ hot và tính hiệu quả trong xây dựng thương hiệu. Nhất là trong thời đại 4.0 khi mạng xã hội với tính năng chia sẻ hình ảnh, video mạnh như vũ bão. Thì cách trang trí nội thất nhà hàng ĐỘC – LẠ sẽ gây ấn tượng mạnh về thị giác ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nhất là khi các nhà hàng ngày nay mọc lên như nấm, sự cạnh tranh chỉ có ngày 1 tăng và không có dấu hiệu giảm sút. Các nhà hàng ngoài chế biến đồ ăn ngon, phục vụ tốt thì còn phải đẹp để thu hút khách hàng mới, giữ chân khách cũ. Một nhà hàng có thiết kế khác biệt, ấn tượng mang nét đẹp hoàn toàn riêng sẽ chiến thắng trong cuộc đua khốc liệt đó.

4 phong cách trang trí nội thất nhà hàng đỉnh cao - Ảnh 5

4 phong cách trang trí nội thất nhà hàng đỉnh cao - Ảnh 6

2.4 Phong cách tối giản

Câu nói “Less is more” gần như đại diện cho phong cách tối giản. Nhà hàng theo phong cách này luôn mang đến cho thực khách cảm giác thoáng mắt, nhẹ nhàng và thư giãn. Không gian mang màu sắc trung tính, nội thất thiết kế tinh giản đẹp mắt tạo ra khoảng không tuyệt vời. Để không khí, ánh sáng tràn ngập xung quanh. Giữa cuộc sống bộn bề đầy căng thẳng, Minimalism là điểm lắng đọng tâm hồn. Để bạn thấy thư giãn và giải tỏa căng thẳng dễ dàng. Chứ không phải thấy chìm trong stress tại một nhà hàng ngồn ngộn đồ nội thất và quá rườm rà decor.

4 phong cách trang trí nội thất nhà hàng đỉnh cao - Ảnh 7

4 phong cách trang trí nội thất nhà hàng đỉnh cao - Ảnh 8

Mỗi phong cách trang trí nội thất nhà hàng lại có điểm đặc trưng khác nhau. Việc thiết kế có thành công hay không phụ thuộc khá nhiều vào phong cách thiết kế. Do đó để có được một thiết kế hoàn hảo bạn cần tham khảo kỹ các đơn vị thiết kế. Lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất nhà hàng uy tín như Xưởng nội thất Hải Phòng để gây dựng hình ảnh nhà hàng cho mình.

Tham khảo bài viết  4 Ý tưởng trang trí nội thất quán cafe ấn tượng

Admin

Admin

Địa chỉ: 143 đường Võ Nguyên Giáp - Lê Chân - Hải Phòng
Xưởng 1: Đông Hải 1 - Hải An - Hải Phòng
Xưởng 2: Đường máng nước An Đồng - An Dương - Hải Phòng
Điện thoại: 0946.529.229
Website: noithathaiphong.com.vn

0946.529.229
messenger icon zalo icon